Tôi là người bán Tôi là người mua

Thanh toán cho dịch vụ Đẩy tin

1. Các bước thực hiện

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của bạn. Vào trang Quản lý tin đăng bằng cách nhấn vào biểu tượng mặt người “Tôi bán”, sau đó chọn mục ĐANG BÁN.

Bước 2: Chọn tin cần đẩy bằng cách thực hiện theo 1 trong 2 cách sau:

 • Cách 1: Nhấn vào mục “Bán Nhanh Hơn” bên phải mỗi tin đăng.
 • Cách 2 (thanh toán cho nhiều tin cùng 1 lúc): Nhấn vào biểu tượng ✔ góc trên bên trái mỗi tin đăng, sau đó nhấn “ĐẨY TIN VÀ TIỆN ÍCH KHÁC” bên dưới tin đăng.

bump_1

Bước 3: Chọn dịch vụ Đẩy Tin Ngay (1 ngày, 3 ngày hoặc 7 ngày) hoặc dịch vụ Gói Đẩy TinBạn có thể tham khảo Phân loại các dịch vụ Đẩy tin. Sau đó nhấn vào nút “THANH TOÁN“.

Bước 4: Chọn hình thức thanh toán, và thực hiện theo hướng dẫn thanh toán.

 • Nếu muốn thanh toán qua Đồng Tốt, bạn vui lòng chọn hình thức thanh toán “Đồng Tốt” và nhấn nút “Thanh toán“. Lưu ý: Nếu Đồng Tốt không đủ, bạn sẽ được yêu cầu nạp thêm Đồng Tốt. Tìm hiểu thêm Cách nạp Đồng Tốt vào tài khoản.
 • Nếu muốn thanh toán qua thẻ ngân hàng nội địa (ATM), bạn vui lòng chọn hình thức thanh toán “Thẻ ngân hàng nội địa”và chọn ngân hàng nội địa mà bạn muốn thanh toán, sau đó nhấn nút “Thanh Toán”. Lưu ý: Thẻ ATM cần đăng ký sử dụng dịch vụ ngân hàng trực tuyến (Internet Banking) mới có thể thực hiện thanh toán qua hình thức này.
 • Nếu muốn thanh toán qua thẻ Visa/Master/JCB, bạn vui lòng chọn hình thức thanh toán Visa/Master/JCB, sau đó nhấn nút “Thanh Toán”.
 • Nếu muốn thanh toán qua Ví MoMo/ZaloPay, bạn vui lòng chọn hình thức thanh toán Ví MoMo/ZaloPay, sau đó nhấn nút “Thanh Toán”.

Bước 5: Nhập những thông tin theo yêu cầu:

 • Nếu bạn thanh toán qua thẻ ngân hàng: Nhập những thông tin thẻ được yêu cầu trên trang Thanh toán của Cổng thanh toán và mã OTP (nếu thanh toán qua ATM) sau đó nhấn nút Thanh toán để hoàn tất thanh toán.

bank_info

Sau khi nhận được thông báo từ Cổng thanh toán/Nhà mạng, hệ thống Chợ Tốt sẽ cập nhật kết quả thanh toán cùng với mã đơn hàng cho bạn.

 • Thanh toán thành công: mã đơn hàng và thời gian đẩy tin sẽ được thông báo trong email Xác nhận thanh toán gửi đến địa chỉ email (hợp lệ) đã đăng ký của bạn. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động xếp lịch đẩy cho tin đăng. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đẩy tin bằng cách vào trang Quản lý tin đăng hay trang Lịch sử giao dịch hay trang Mua bán của Chợ Tốt tại hoặc sau thời điểm thông báo.
 • Thanh toán không thành công: vui lòng chat trực tiếp tại trogiup.chotot.com/lien-he/ hoặc gửi email về [email protected] cùng với mã giao dịch để được hỗ trợ.
 • Thanh toán đang xử lý: Hệ thống đang xử lý thanh toán cho dịch vụ đẩy tin, bạn vui lòng kiểm tra lại Lịch sử giao dịch sau ít phút để cập nhật trạng thái thanh toán. Sau khi hệ thống đã trừ tiền thành công cho dịch vụ đẩy tin, mã đơn hàng và thời gian đẩy tin sẽ được thông báo trong email Xác nhận thanh toán gửi đến địa chỉ email (hợp lệ) đã đăng ký của bạn. Đồng thời, hệ thống sẽ tự động xếp lịch đẩy cho tin đăng. Bạn có thể kiểm tra tình trạng đẩy tin bằng cách vào trang Quản lý tin đăng hay trang Lịch sử giao dịch hay trang Mua bán của Chợ Tốt tại hoặc sau thời điểm thông báo.

2. Những trường hợp dẫn đến giao dịch không thành công thường gặp

Đối với thanh toán bằng thẻ ngân hàng

 • Thẻ chưa đăng ký sử dụng các dịch vụ trực tuyến của Ngân hàng (internet banking, SMS banking, v.v.) để có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa (ATM) qua Cổng thanh toán. Bạn có thể tham khảo “Quy định của Ngân hàng cho việc sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến qua Cổng thanh toán” để biết yêu cầu và cách thức đăng ký các dịch vụ trực tuyến của Ngân hàng.
 • Giao dịch bị Ngân hàng từ chối.
 • Hệ thống Ngân hàng phát hành thẻ bị lỗi.
 • Số thẻ ngân hàng chưa chính xác.
 • Thông tin về tên của chủ thẻ chưa chính xác.
 • Thông tin ngày phát hành thẻ chưa chính xác.
 • Thẻ ngân hàng dùng để thanh toán đã hết hạn hoặc bị khoá.
 • Bạn đã dùng quá hạn mức thanh toán của Ngân hàng.
 • Số dư trong tài khoản của bạn không đủ để thực hiện giao dịch.
 • Hết thời gian giao dịch cho phép.

3. Lưu ý khi đẩy tin

Đối với thanh toán bằng thẻ ngân hàng

 • Với phương thức thanh toán này, bạn có thể mua tất cả các loại dịch vụ Đẩy tin hoặc mua cùng một lúc nhiều lượt đẩy cho nhiều tin đăng khác nhau.
 • Bạn không thể đẩy tin đã Xoá, Ẩn hoặc Bị từ chối.
 • Dịch vụ đẩy tin của Chợ Tốt chỉ hỗ trợ cho thẻ nội địa (ATM) thuộc các Ngân hàng dưới đây. Bạn cần đăng ký sử dụng các dịch vụ ngân hàng trực tuyến (theo quy định của từng Ngân hàng) để sử dụng phương thức thanh toán qua thẻ ATM.
 • Đối với Ngân hàng thương mại cổ phần Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank)chỉ hỗ trợ thanh toán cho các giao dịch >5.000 VNĐ (Các giao dịch có giá <= 5.000 VNĐ sẽ không hỗ trợ). Do đó, bạn có thể chuyển sang các phương thức nạp Đồng Tốt/thanh toán khác (Thẻ ngân hàng nội địa khác, Thẻ ngân hàng Quốc tế,…) để thanh toán cho các giao dịch có giá trị <=5.000 VNĐ.
 • Đối với Ngân hàng TMCP Đông Á (Dong A bank)  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), hiện tại chỉ hỗ trợ thanh toán cho đơn hàng từ 10.000 VNĐ trở lên. Do đó, bạn có thể chuyển sang các phương thức nạp Đồng Tốt/thanh toán khác (Thẻ ngân hàng nội địa khác, Thẻ ngân hàng Quốc tế,…)  để thanh toán cho các giao dịch có giá trị <10.000 VNĐ.
 • Đối với Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank), hiện tại chỉ hỗ trợ thanh toán cho đơn hàng từ 20.000 VNĐ trở lên. Do đó, bạn có thể chuyển sang các phương thức nạp Đồng Tốt/thanh toán khác (Thẻ ngân hàng nội địa khác, Thẻ ngân hàng Quốc tế,…)  để thanh toán cho các giao dịch có giá trị <20.000 VNĐ.

Vui lòng nhấn vào Ngân hàng tương ứng dưới đây để tìm hiểu chi tiết về Điều kiện sử dụng phương thức thanh toán trực tuyến (hạn mức thanh toán, số lần thanh toán tối đa/ngày) của mỗi Ngân hàng:

◊  Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Á Châu (ACB). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Bắc Á (BacABank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Bảo Việt (BAOVIET Bank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Đại Á (DaiA Bank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Đông Á – Dong A bank. Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Xuất Nhập Khẩu Việt Nam (Eximbank). Xem tại đây.

◊  Ngân Hàng Dầu Khí Toàn Cầu (GPBank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Phát triển Nhà Tp.HCM – (HDBank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Thương mại Cổ phần Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Hàng Hải (Maritime Bank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng quân đội (MB). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Nam Việt (NCB). Xem tại đây.

◊  Ngân Hàng TMCP Phương Đông Việt Nam (OCB). Xem tại đây.

◊  Ngân Hàng TMCP Đại Dương – OceanBank. Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Sài Gòn Thương Tín (Sacombank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công Thương (SaigonBank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Thương Mại Cổ Phần Đông Nam Á (SeABank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Sài Gòn – Hà Nội (SHB). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam (Techcombank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Tiên Phong (Tien Phong Bank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng quốc tế (VIB). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Việt Á (VietABank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Công Thương Việt Nam (Vietinbank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienLongBank). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Public Bank Việt Nam (PBVN). Xem tại đây.

◊  Ngân hàng Liên doanh Việt – Nga (VRB). Xem tại đây.

 • Trong quá trình thực hiện giao dịch, để tránh trường hợp giao dịch bị huỷ hoặc gián đoạn, bạn cần kiểm tra để bảo đảm đường truyển internet ổn định cũng như chú ý không bám nút quay lại, tải lại hoặc tắt trình duyệt.
 • Số thẻ là dãy số được in nổi hay in chìm trên thẻ ngân hàng nội địa (thẻ ATM) hoặc thẻ VISA/MASTER/JCB, thường bao gồm 16 hoặc 19 chữ số và không có khoảng cách hoặc dấu “-“ giữa các chữ số.
 • Khi nhập thông tin được yêu cầu trên trang thanh toán của Cổng thanh toán hoặc của Ngân hàng, bạn cần lưu ý nhập chính xác những thông tin được yêu cầu như Số thẻ, Tên chủ thẻ, ngày phát hành được in trên thẻ ngân hàng dùng để thanh toán cũng như số OTP (đối với thẻ ATM), chuỗi kiểm tra, tên và mật khẩu truy cập ngân hàng điện tử, v.v.
 • Thời gian tối đa để bạn nhập toàn bộ thông tin được yêu cầu trên trang thanh toán là 15 phút.
  • Đối với Ngân hàng dùng thông tin thẻ: 5 phút nhập thông tin thẻ trên trang thanh toán, 10 phút xác thực.
  • Đối với Ngân hàng dùng thông tin tài khoản: 15 phút cho toàn bộ quy trình.
 • Trong quá trình thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa (thẻ ATM) hoặc thẻ VISA/MASTER/JCB, số tiền tối đa bạn cần thanh toán sẽ bằng với chi phí cho dịch vụ Đẩy tin của Chợ Tốt. Bạn sẽ không cần trả thêm bất kỳ chi phí phát sinh nào cho Cổng thanh toán hoặc Ngân hàng của chủ thẻ.
 • Bạn cần có trách nhiệm cất giữ và bảo quản thẻ và thông tin tài khoản ngân hàng của mình. Không cung cấp thông tin thẻ và tài khoản ngân hàng cho bất kỳ ai, trừ những cá nhân hoặc tổ chức có thẩm quyền theo quy định của pháp luật. Bạn cũng cần lưu ý Chợ Tốt có quyền miễn trừ trách nhiệm với các trường hợp xảy ra tranh chấp mà nguyên nhân là do bạn đã không thực hiện việc cất giữ và bảo quản cẩn thận thẻ ngân hàng cũng như thông tin tài khoản ngân hàng.
 • Chợ Tốt không lưu giữ thông tin thẻ và tài khoản của bạn dưới bất kỳ hình thức nào. Trong mọi trường hợp, để bảo đảm tính bảo mật, bạn lưu ý không cung cấp thông tin thẻ hay tài khoản ngân hàng cho nhân viên Chợ Tốt hoặc bất kỳ ai qua điện thoại hay email.

 4. Các lý do tin không được đẩy

Để biết chi tiết lý do tin không được đẩy, vui lòng nhấn vào đây.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi