Tôi là người bán Tôi là người mua

Tin Ưu Tiên là gì?

1. Định nghĩa

Tin Ưu Tiên là tin được hiển thị tại những vị trí đầu tiên trên Trang tìm kiếm của Chợ Tốt, khác nhau theo từng chuyên mục trên từng nền tảng sau:

 • Chuyên mục VIỆC LÀM (dự kiến áp dụng từ ngày 02/02/2024):
  • Giao diện web trên máy tính điện thoại: Được hiển thị tại 1 trong 20 vị trí đầu tiên trên Trang tìm kiếm 1 (tối đa 20 vị trí Tin Ưu Tiên) và Trang tìm kiếm 2 (tối đa 20 vị trí Tin Ưu Tiên) của Việc Làm Tốt.
  • Ứng dụng: Được hiển thị tại 1 trong 40 vị trí đầu tiên trên Trang tìm kiếm của Việc Làm Tốt.
 • Các CHUYÊN MỤC KHÁC:
  • Giao diện web trên máy tính điện thoại: Được hiển thị tại 1 trong 5 vị trí đầu tiên trên Trang tìm kiếm 1 (tối đa 5 vị trí Tin Ưu Tiên) và Trang tìm kiếm 2 (tối đa 5 vị trí Tin Ưu Tiên) của Chợ Tốt.
  • Ứng dụng: Được hiển thị tại 1 trong 5 vị trí đầu tiên trên Trang tìm kiếm của Chợ Tốt.

Khách hàng mua dịch vụ “Tin Ưu Tiên” sẽ chia sẻ lượt hiển thị cùng với “Tin Ưu Tiên” từ những Khách hàng khác.

Khách hàng có thể lựa chọn hiển thị Tin Ưu Tiên trong vòng 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày hoặc 7 ngày (Thời gian sẽ tính từ lúc tin được thực hiện dịch vụ). Riêng với chuyên mục Bất Động Sản và Việc Làm, khách hàng có thể lựa chọn thời gian hiện thị như sau:

 • Bất Động sản: Có thể lựa chọn hiển thị trong vòng 1 ngày, 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày.
 • Việc Làm: Có thể lựa chọn hiển thị trong vòng 1 ngày, 3 ngày,  7 ngày.

Trên giao diện của mỗi Tin Ưu Tiên sẽ có biểu tượng và gắn nhãn “Tin ưu tiên” như hình bên dưới.

sticky_ad_2 positions

2. Cách hiển thị

 • Tuỳ theo từng chuyên mục và khu vực, số lượng các vị trí đầu trang dành cho Tin Ưu Tiên sẽ khác nhau (từ 1 vị trí, 2 vị trí, 5 vị trí) và số lượng trang hiển thị Tin Ưu Tiên cũng sẽ khác nhau (trang 1 hoặc trang 2). Trong trường hợp có 10 vị trí Tin Ưu Tiên hiển thị ở trang 1 và trang 2 (5 vị trí mỗi trang), các tin đăng đang được thực hiện dịch vụ sẽ chia sẻ lượt hiển thị và xuất hiện ngẫu nhiên ở 1 trong 10 vị trí ở 2 trang này.
 • Riêng với chuyên mục Việc Làm, số lượng các vị trí đầu trang dành cho Tin Ưu Tiên sẽ là 40 vị trí đầu tiên ở trang 1 và trang 2. Các tin đăng việc làm đang được thực hiện dịch vụ sẽ chia sẻ lượt hiển thị và xuất hiện ngẫu nhiên ở 1 trong 40 vị trí ở 2 trang này.

Ví dụ: Nếu người dùng chọn chuyên mục Điện thoại di động và khu vực Hồ Chí Minh, số lượng vị trí đầu dành Tin Ưu Tiên là 5 ở trang 1 và 5 ở trang 2. Khi đó, các tin đăng mua dịch vụ Tin Ưu Tiên trong chuyên mục này ở TP Hồ Chí Minh sẽ chia sẻ lượt hiển thị và xuất hiện ngẫu nhiên ở 1 trong 10 vị trí này.

 • Để đảm bảo tính hiệu quả của “Tin Ưu Tiên”, Chợ Tốt sẽ giới hạn số lượng “Tin Ưu Tiên” ở mỗi phân khúc chuyên mục nhỏ và tỉnh/thành. Khách hàng có thể đặt mua trước “Tin Ưu Tiên” để hệ thống sắp xếp thực hiện dịch vụ. Tin đăng mua dịch vụ trước sẽ được xếp lịch thực hiện dịch vụ trước. Tìm hiểu thêm Lưu ý khi sử dụng dịch vụ Tin Ưu Tiên.
 • “Tin Ưu Tiên” sẽ được hiển thị theo chuyên mục nhỏ và tỉnh/thành, phụ thuộc vào bộ lọc hiện tại của người dùng Chợ Tốt.

Ví dụ: Nếu người dùng đang lựa chọn chuyên mục “Xe Máy” ở “TP. Hồ Chí Minh”, chỉ những tin đăng xe máy ở TP. HCM mới được hiển thị đến với người dùng này.

 • Đối với trường hợp người dùng lựa chọn “Tất cả danh mục” thì tất cả Tin Ưu Tiên ở các danh mục đó sẽ được thay phiên hiển thị. Tương tự, nếu người dùng lựa chọn khu vực “Toàn quốc”, thì tất cả Tin Ưu Tiên ở các tỉnh thành sẽ được thay phiên nhau hiển thị.
 • Mỗi “Tin Ưu Tiên” thanh toán thành công sẽ được hiển thị trong vòng 1 ngày , 2 ngày, 3 ngày, 5 ngày, 7 ngày (Riêng Bất Động Sản không hiển thị 7 ngày và Việc Làm không hiển thị 5 ngày) tính từ lúc tin được thực hiện dịch vụ. Khách hàng có thể mua nhiều “Tin Ưu Tiên” cho cùng một tin đăng, tuy nhiên, tại một thời điểm, mỗi tin đăng chỉ có một đơn hàng được thực hiện dịch vụ.

Ví dụ: Khách hàng mua “Tin Ưu Tiên” 24h cho tin đăng A, dịch vụ được thực hiện từ lúc 7h sáng ngày 28/5, kết thúc lúc 7h sáng ngày 29/5. Lúc 10h sáng ngày 28/5, Khách hàng tiếp tục mua “Tin Ưu Tiên” cho tin đăng A, lần này dịch vụ sẽ được thực hiện sớm nhất là sau 7h sáng ngày 29/5 nếu vẫn còn vị trí trống. Trong trường hợp không còn vị trí trống, hệ thống sẽ xếp lịch cho dịch vụ vào vị trí trống gần nhất có thể.

3. Phương thức thanh toán

Người dùng có thể sử dụng dịch vụ “Tin Ưu Tiên” bằng cách thanh toán qua các phương thức sau:

Tham khảo thêm Giá dịch vụ Tin Ưu TiênQuy định sử dụng dịch vụ có tính phí tại Chợ Tốt.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi