Tôi là người bán Tôi là người mua

Dịch vụ Chuyển phát Thu hộ COD dành cho người bán

1. Dịch vụ Chuyển phát Thu hộ COD trên Chợ Tốt là gì?

Dịch vụ Chuyển phát Thu hộ COD (Cash on delivery) là dịch vụ mà Chợ Tốt hợp tác với Ahamove (Đối tác giao hàng của Chợ Tốt) thực hiện vận chuyển hàng hóa kết hợp với thu hộ tiền mặt cho các giao dịch mua bán trên Chợ Tốt.

Theo đó, khi đơn mua hàng có hỗ trợ COD được xác nhận trên Chợ Tốt, Đối tác giao hàng của Chợ Tốt sẽ liên hệ Người bán để lấy hàng và gửi trước số tiền cần thanh toán món hàng cho Người bán, sau đó sẽ thu lại số tiền tương ứng khi giao hàng cho Người mua.

Các tin đăng có cung cấp dịch vụ Chuyển phát Thu hộ COD sẽ hiển thị nhãn  như hình minh họa bên dưới:

 

2. Dịch vụ Chuyển phát Thu hộ COD dành cho ai?

Dịch vụ này cung cấp cho cả người mua và người bán trên Chợ Tốt có nhu cầu giao nhận hàng bằng dịch vụ mà Chợ Tốt tích hợp sẵn trên nền tảng sau khi thống nhất thỏa thuận mua bán. Cụ thể:

 • Người mua: Tất cả người dùng có nhu cầu mua hàng trên Chợ Tốt có địa chỉ nhận hàng trong khu vực nội thành Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.
 • Người bán: Yêu cầu thỏa tất cả các yêu cầu sau:
  • Đã đăng ký tài khoản ví điện tử Momo hoặc ví điện tử Payoo liên kết các tài khoản ví với tài khoản Chợ Tốt. Tìm hiểu thêm Cách tạo và liên kết ví.
  • Tất cả các tin đăng rao bán sản phẩm không phải “Xe cộ”; “Bất động sản”; “Việc làm”; “Dịch vụ, Du lịch”, “Thú cưng” và có giá dưới 2 triệu.
  • Khu vực lấy hàng nằm trong khu vực nội thành Hồ Chí Minh hoặc Hà Nội.

 

3. Lợi ích khi dùng dịch vụ Chuyển phát Thu hộ COD

Dành cho Người mua: được đảm bảo sản phẩm giao nhanh chóng, an toàn và thanh toán tiền mặt khi nhận hàng

Dành cho Người bán: được sử dụng dịch vụ giao hàng trực tiếp trên nền tảng Chợ Tốt khi có đơn hàng và được ứng trước tiền hàng từ Đối tác giao hàng của Chợ Tốt khi bàn giao hàng chuẩn bị vận chuyển.

Lưu ý: Người bán chỉ phải hoàn lại tiền hàng cho Đối tác giao hàng của Chợ Tốt khi giao hàng không thành công cho Người mua.

 

4. Hướng dẫn sử dụng dịch vụ COD dành cho người bán

BƯỚC 1: Khi có đơn hàng, tại mục Đơn bán, chọn “Xác nhận” để chốt đơn hàng từ Người mua BƯỚC 2: Kiểm tra sản phẩm trong kho và chọn “Giao hàng” khi sẵn sàng BƯỚC 3: Kiểm tra thông tin địa chỉ, dịch vụ, phí giao hàng và chọn “Xác nhận” để đặt tài xế

 

Người bán cần đảm bảo chất lượng và giao đủ hàng cho Đối tác giao hàng của Chợ Tốt để tránh phát sinh hoàn tiền/đổi trả. Đối tác giao hàng của Chợ Tốt sẽ ứng trước tiền hàng cho Người bán và thu lại tiền của Người mua. Sau khi giao hàng cho Đối tác giao hàng của Chợ Tốt, Người bán theo dõi trạng thái giao hàng và giữ liên lạc với Người mua để đảm bảo đơn hàng được vận chuyển và thanh toán thu hộ thành công.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi