Tôi là người bán Tôi là người mua

Hướng dẫn đăng bán xe Ô tô hiệu quả trên Chợ Tốt Xe

Với điểm mạnh “Dễ tìm – Dễ mua”, Chợ Tốt Xe mang lại những trải nghiệm mua bán xe ô tô tiện lợi, nhanh chóng cho người dùng Việt Nam. Người mua có thể dễ dàng tìm được xe phù hợp và chất lượng nhất trong ngân sách của mình. Đồng thời, việc bán xe ô tô nhanh chóng cũng không còn là áp lực đối với người bán. Vậy, làm thế nào để đăng bán xe ô tô hiệu quả, dễ dàng? Hãy theo dõi những hướng dẫn đăng tin bán ô tô trên Chợ Tốt Xe sau!

Bước 1: Chọn danh mục tin đăng.

Để đăng tin bán xe ô tô, sau khi nhấn vào nút ĐĂNG TIN,  chọn danh mục XE CỘ, sau đó chọn tiếp Ô TÔ.

Bước 2: Chọn và điền thông tin người bán.

Tùy vào mục đích đăng tin mà tại bước này bạn có thể chọn Cần Bán hay Cần mua. Tuy nhiên, để đăng tin bán ô tô, hãy chọn CẦN BÁN.

Tiếp tục chọn “Cá nhân” nếu bạn không phải là Cửa hàng/Salon hoặc người chuyên bán xe và chỉ đăng tin bán tối đa 3 sản phẩm. Nếu bạn là người bán xe chuyên nghiệp hoặc chủ cửa hàng/salon xe và rao bán trên 3 sản phẩm thì chọn “Bán chuyên”.

Sau đó, ở bước nhập địa chỉ, bạn cần điền đầy đủ thông tin như: tỉnh, thành phố; quận, huyện, thị xã; phường, xã, thị trấn để tin đăng bán xe hơi của bạn được tiếp cận với người mua dễ dàng hơn.

Bước 3: Cung cấp hình ảnh xe.

Ở bước tiếp theo trong quá trình đăng tin bán ô tô, bạn cần cung cấp hình ảnh của chiếc xe (tối đa lên đến 12 hình) để thu hút người mua.

Để ô tô của bạn bán chạy hơn, cần lưu ý một số mẹo sau:

 • Nên chụp hình khổ ngang để hiển thị đẹp hơn.
 • Nên chụp hình ngoại thất với các góc: đầu, đuôi, ngang hông xe; và hình nội thất với các trang bị: ghế lái, vô lăng, dàn âm thanh, màn hình hiển thị,…
 • Trường hợp bạn đăng tin bán xe ô tô cũ thì nên chụp hình cả những vết trầy, xước (nếu có).
 • Hình ảnh nên là hình thật của chiếc xe, không dùng hình từ internet, đồng thời cũng không chèn số điện thoại, website, logo.

Bước 4: Nhập giá xe ô tô cần bán.

Sau khi cung cấp hình ảnh, bạn cần nhập giá bán xe ô tô mà bạn mong muốn bằng đơn vị Việt Nam Đồng (VNĐ) với đầy đủ các số 0. Chú ý cân nhắc các yếu tố mức độ bảo dưỡng, ngoại hình, đời xe, thương hiệu để đặt mức giá bán hợp lý nhé.

Bước 5: Nhập thông tin xe.

Ở bước này, bạn cần nhập đầy đủ các thông tin về xe ô tô như: năm sản xuất, hãng xe, dòng xe, phiên bản xe.

Bước 6: Nhập tình trạng xe.

Chọn tình trạng chiếc xe ô tô của bạn: “Đã sử dụng” nếu bạn cần đăng tin bán xe ô tô cũ, hoặc chọn “Mới” nếu bạn cần bán xe mới.

Với xe ô tô đã qua sử dụng, bạn cần điền thêm số km xe đã đi để thông tin về tình trạng xe được rõ ràng hơn.

Bước 7: Chọn hộp số xe.

Thông tin về xe trong tin đăng bán ô tô của bạn càng chi tiết thì sẽ càng thu hút người mua. Tại bước này, bạn cần chọn hộp số xe ô tô mà bạn cần bán:

 • Số sàn
 • Số tự động
 • Bán tự động

Bước 8: Tạo tiêu đề và nhập mô tả xe.

Để đăng tin mua bán ô tô hiệu quả, cần viết tiêu đề rõ ràng. Bạn có thể tham khảo các gợi ý đặt tiêu đề của Chợ Tốt Xe, hoặc nhập tiêu đề bằng tiếng Việt có dấu với những thông tin như: hãng xe, model xe, năm sản xuất, số km đã đi, màu xe,… Tránh các cụm từ như “cần bán” cũng như không chèn số điện thoại và giá vào tiêu đề nhé.

Sau phần tiêu đề, bạn cần mô tả chi tiết để người mua có thêm thông tin, giúp quá trình bán xe của bạn hiệu quả hơn. Ở phần này bạn nên mô tả các thông tin về xe bằng tiếng việt có dấu về tình trạng xe, thời gian sử dụng, tình trạng giấy tờ, thời gian bảo trì,… Bạn có thể “xem mô tả mẫu” để giúp quá trình này dễ dàng và nhanh chóng hơn. 

Bước 9: Nhập các thông số của xe.

Ở bước này, người bán cần nhập những thông tin nổi bật xe ô tô cần bán. Càng nhiều thông tin thì việc bán xe ô tô càng hiệu quả hơn. Các thông tin có thể là:

 • Nhiên liệu: xăng, dầu, hay động cơ hybrid
 • Xuất xứ: nếu xe được sản xuất hoặc lắp ráp trong nước thì chọn Việt Nam, nếu là xe ô tô có nguồn gốc nhập khẩu thì bạn hãy chọn trong danh sách nhé.
 • Số chỗ: dựa trên giấy tờ đăng ký xe, người bán cần chọn số chỗ xe phù hợp.
 • Kiểu dáng: chọn một trong các kiểu dáng sau: Sedan, SUV/Crossover, Hatchback, pick-up (bán tải), minivan (MPV), Van, Coupe (2 cửa), Mui trần,…
 • Màu sắc: tùy vào màu sắc đăng ký của xe mà chọn vào danh sách.

Bước 10: Nhập biển số xe.

Nếu bạn đăng tin bán ô tô đã qua sử dụng, cần nhập biển số xe xác nhận. Hãy an tâm là biển số xe của bạn sẽ được bảo mật và không hiển thị trong tin đăng bán xe.

Bước 11: Thêm video xe.

Ngoài phần hình ảnh, có đến hơn 50% người mua xe ô tô mong muốn được xem video để có được cái nhìn cụ thể, chi tiết hơn. Do vậy, để có thể bán xe ô tô hiệu quả hơn, bạn hãy hỗ trợ bằng cách quay video và gửi cho người mua nhé. 

Bước 12: Kiểm tra và đăng tin.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi