Tôi là người bán Tôi là người mua

Cách định giá xe đã qua sử dụng tại Chợ Tốt

Bạn đang có nhu cầu bán một chiếc xe đã qua sử dụng và muốn đăng tin rao bán trên Chợ Tốt, nhưng bạn không biết xác định giá chiếc xe bao nhiêu là hợp lý? Cách định giá xe cũng không quá khó, nếu bạn làm theo hướng dẫn sau:

dinh-gia-xe-1

Cách định giá xe đã qua sử dụng như thế nào? Nguồn: infonet

Cách định giá xe cũ như thế nào là đúng chuẩn? Để dễ dàng định giá chính xác chiếc xe cũ, bạn cần tiến hành các bước sau đây:
 • Bước 1: Tham khảo giá tại các salon ô tô, cửa hàng xe máy cũ và các chợ mua bán xe đã qua sử dụng.
 • Bước 2: Tìm hiểu trên Chợ Tốt xem những chiếc xe giống xe của bạn đang được rao bán ở mức giá bao nhiêu?
Ví dụ: Bạn cần bán chiếc Toyota Innova 2012, tìm kiếm trên Chợ Tốt sẽ giúp bạn có cái nhìn bao quát về thị trường.

dinh-gia-xe-4

Kết quả tìm kiếm xe Toyota Innova 2012 trên Chợ Tốt

 • Bước 3: Lập một bảng so sánh và tự đề xuất mức giá bán hợp lý nhất.
Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham khảo một cách định giá xe cũ khác, như sau:
 • Đầu tiên, bạn hỏi ý kiến của những người đã có kinh nghiệm rao bán xe cũ thành công. Hoặc, tìm một số mẫu quảng cáo bán xe đã qua sử dụng hiệu quả để học cách họ rao bán như thế nào.
 • Khi bạn đã định được giá của xe, điểm chú ý tiếp theo là đặt giá hấp dẫn để kích thích người mua. Chẳng hạn, bạn muốn bán xe ô tô cũ đó với giá 490 triệu đồng thì nên để giá bán khi đăng tin trên Chợ Tốt là 495 triệu đồng hay 499 triệu đồng.
Chỉ đơn giản với một số bước hướng dẫn cụ thể, là bạn có thể tự định giá cho chiếc xe cũ cần bán một mức giá phù hợp.

dinh-gia-xe-3

Các bước định giá xe cũ chính xác nhất. Nguồn: dantri

Các yếu tố ảnh hưởng đến giá trị của xe Nếu bạn muốn bán xe đúng với mức giá rao bán hay cao hơn thì cần phải biết một yếu tố có thể ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị của xe. Theo đó, bạn sẽ có một số cách để gia tăng giá trị cho chiếc xe cũ để việc bán xe được thuận lợi hơn.
 • Bảo dưỡng xe: Bạn nên bảo dưỡng xe theo định kỳ và nhớ giữ lại đầy đủ thông tin về hóa đơn, tem. Đây sẽ là những bằng chứng chứng minh xe của bạn được sửa chữa cẩn thận và tăng lòng tin cho người mua xe.
 • Vẻ bề ngoài: Bạn phải lái xe cẩn thận để có thể hạn chế thấp nhất những vết trầy xước bên ngoài và giữ cho xe luôn được sạch sẽ.
 • Tuổi tác và thương hiệu: Đây là hai yếu tố không thể thay đổi nhưng bạn vẫn có thể tăng giá trị cho chiếc xe nếu quá trình sử dụng cẩn thận. Đặc biệt, số quãng đường đã đi cũng là một yếu tố có tác động lên giá trị của chiếc xe.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi