Tôi là người bán Tôi là người mua

Đừng để tin đăng Bất động sản bị từ chối vì những “lý do đáng tiếc”!

Chợ Tốt luôn nỗ lực xây dựng một môi trường giao dịch an toàn và hiệu quả cho cả người mua và người bán. Do đặc thù sản phẩm bất động sản mang giá trị cao, Chợ Tốt duyệt tin vô cùng kỹ lưỡng để nâng cao hiệu quả giao dịch.

Để tránh việc tin đăng của bạn bị từ chối vì những nguyên nhân “không đáng”, bạn hãy lưu ý những Ghi nhớ được Chợ Tốt tích góp như dưới đây nhé:

Ghi nhớ 1: Không đăng tin trùng nhau.

Tin đăng trùng lặp sẽ gây khó khăn cho người mua khi tìm kiếm bất động sản; nhiều tin đăng cho cùng một sản phẩm sẽ làm giảm độ tin cây của người bán hàng.

Mẹo tránh bị từ chối vì đăng tin trùng lặp:

 • Nếu là cùng một bất động sản:
  • Sử dụng tính năng đẩy tin thay vì đăng một tin mới.
  • Không dùng các số điện thoại khác nhau để đăng cùng một tin, hoặc đăng lại tin khác giống tin cũ. Chợ Tốt có thể kiểm tra được những trường hợp này nhé bạn!
 • Nếu là những bất động sản khác nhau, bạn cần phải mô tả rõ sự khác nhau đó:
  • Mô tả rõ về vị trí, tên đường/khu phố/phường/xã … của bất động sản mà bạn muốn bán, tránh trùng lặp với bất động sản trước đó.
  • Nếu bạn đăng bán nhiều nhà ở/đất cùng nằm trên 1 con đường, hãy mô tả thêm sự khác nhau về diện tích/hướng, đặc điểm/số phòng/số tầng của nhà ở hoặc các đặc điểm khác để người mua có thể phân biệt.
  • Nếu bạn đăng bán/cho thuê nhiều căn hộ cùng nằm trong 1 dự án hoặc cùng địa chỉ, hãy chú ý mô tả thêm sự khác nhau về thiết kế, hướng, vị trí căn hộ, tình trạng nội thất… trong tiêu đề và nội dung chi tiết.
  • Sử dụng hình ảnh THẬT để tạo sự khác nhau giữa các bất động sản nhé!

Ghi nhớ 2: Tiêu đề thật rõ ràng.

Người mua quyết định nhấp vào tin đăng của bạn hay không phụ thuộc chủ yếu vào Tiêu đề mà bạn đặt ra. Tiêu đề chung chung sẽ tạo hiệu ứng “rác”, khiến việc tìm kiếm thông tin trở nên kém hiệu quả. Do đó, tiêu đề không rõ ràng sẽ bị từ chối để bạn chỉnh sửa cho đầy đủ hơn.

Bạn hãy tham khảo cách đặt tiêu đề rõ ràng tại đây nhé!

Ghi nhớ 3: “Trăm nghe không bằng một thấy”.

Hình ảnh thật và đẹp sẽ giúp cung cấp thêm thông tin, tạo được lòng tin với người mua và bạn sẽ dễ dàng bán được bất động sản hơn. Hãy ghi nhớ rằng, bất động sản cũng cần hình ảnh thật và đẹp nữa!

Quy định về hình ảnh của Chợ Tốt:

 • Tin đăng có ít nhất 1 hình THẬT, chụp từ đúng bất động sản đang rao bán. Các hình ảnh, bản vẽ 3D/kỹ thuật số đều không được chấp nhận.
 • Hình ảnh đẹp, không mờ, không chứa các logo/ký tự/số điện thoại và địa chỉ các website khác trên hình.
 • Hình nghiêng, không đúng chiều, được ghép từ nhiều hình khác, có ký hiệu lạ, hoặc hình được photoshop quá nhiều đều không được xem là hình ảnh hợp lệ.

Tham khảo tại đây để biết cách chụp hình thật, và đẹp cho hình ảnh, bạn nhé!

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi