Tôi là người bán Tôi là người mua

Quy chế sử dụng tính năng Đánh giá và Nhận xét

Quy chế Đánh giá và Nhận xét

Đánh giá và Nhận xét vừa là một công cụ để đo độ uy tín của người dùng Chợ Tốt, vừa là nơi để người đó công khai trải nghiệm giao dịch mua bán cho những người khác trong cộng đồng Chợ Tốt. Chợ Tốt khuyến khích người dùng đưa ra Đánh giá và Nhận xét văn minh và trung thực sau khi trải nghiệm giao dịch mua bán trên trang Chợ Tốt. 

Bằng việc để lại đánh giá và nhận xét, bạn đã đồng ý với Quy chế Đánh giá và Nhận xét này (“Quy chế”) của Chợ Tốt. 

Bạn cũng đồng ý rằng Chợ Tốt có toàn quyền xem xét và quyết định Đánh giá và Nhận xét nào vi phạm theo Quy chế này.

Theo đó, tùy vào mức độ cũng như quyết định của Chợ Tốt, Chợ Tốt có toàn quyền gỡ bỏ hoặc từ chối công khai các Đánh giá và Nhận xét vi phạm hoặc bị nghi ngờ vi phạm Quy chế này, cụ thể là vi phạm Quy định về tính trung thực Nội dung Nhận xét, cũng như khóa tài khoản nếu xét thấy cần thiết và/hoặc thực hiện các biện pháp pháp lý khác theo quy định của pháp luật Việt Nam

Bạn cũng đồng ý rằng Chợ Tốt có toàn quyền quyết định công khai và giữ lại các Đánh giá và Nhận xét không tốt hoặc gây bất lợi cho việc giao dịch sau này của bạn. Nhằm đảm bảo tính trung thực, trừ khi có bằng chứng xác thực về việc Đánh giá và Nhận xét vi phạm Quy chế này, những Đánh giá và Nhận xét gây bất lợi cho bạn sẽ không được sửa lại hoặc gỡ bỏ chế độ công khai. Vì vậy, Chợ Tốt khuyến khích bạn nên tìm hiểu về người bán hoặc người mua trước khi đồng ý giao dịch.

Bằng việc thực hiện Đánh giá và Nhận xét, bạn đồng ý cấp cho Chợ Tốt quyền thu thập, lưu trữ, sử dụng, hiển thị nội dung Đánh giá và Nhận xét và bạn cam đoan rằng những nội dung Đánh giá và Nhận xét của mình là trung thực và chính xác. Trường hợp nội dung Đánh giá và Nhận xét của bạn gây thiệt hại cho Chợ Tốt và/hoặc bất kỳ cá nhân, tổ chức nào, bạn có trách nhiệm bồi thường cho Chợ Tốt và/hoặc cá nhân, tổ chức đó đối với tất cả thiệt hại, tranh chấp, khiếu nại liên quan đến hoặc phát sinh từ nội dung của bạn.

Chợ Tốt không chịu bất kỳ trách nhiệm nào đối với bạn và bất kỳ bên thứ ba nào khác cho bất kỳ nội dung Đánh giá và Nhận xét nào của bạn.

Quy định về tính trung thực của Đánh giá và Nhận xét

Tất cả các Đánh giá hoặc Nhận xét ảo nhằm tăng số lượng đánh giá tích cực hoặc cạnh tranh không lành mạnh nhằm hạ thấp uy tín của một tài khoản trên Chợ Tốt mà không phát sinh từ trải nghiệm giao dịch của người đánh giá đều bị xem là đánh giá thiếu trung thực.

Người dùng thực hiện Đánh giá và Nhận xét thiếu trung thực sẽ bị gỡ bỏ các Đánh giá và Nhận xét vi phạm mà không được báo trước. Ngoài ra tất cả các Đánh giá và Nhận xét vi phạm sẽ không được đăng lại trong bất kỳ tình huống nào.

Ngược lại, nếu không xác định được Đánh giá và Nhận xét thiếu trung thực, Đánh giá và Nhận xét gây bất lợi cho bạn sẽ không được sửa lại hoặc gỡ bỏ trong bất kỳ tình huống khiếu nại nào.

Các trường hợp được tính là phát sinh trải nghiệm về giao dịch:

 • Người mua đã nhận hàng, và người bán đã nhận thanh toán
 • Người mua đã gặp mặt người bán nhưng vì một lý do nào đó (sản phẩm lỗi, hoặc không đủ khả năng thanh toán) mà không mua hàng
 • Người mua đã thanh toán nhưng chưa nhận hàng
 • Người bán đã giao sản phẩm cho người mua nhưng chưa nhận được thanh toán
 • Người mua và người bán đã hẹn gặp nhưng một trong hai bên không đến nơi hẹn
 • Tất cả các trường hợp người mua tự nguyện thực hiện tương tác với tin đăng của người bán (nhấn nút gọi, nhấn nút nhắn tin, gửi tin nhắn chat, v..vv…) đều được xem là có phát sinh trải nghiệm về giao dịch.

Quy định về Nội dung trong nhận xét:

Chợ Tốt sẽ gỡ bỏ mà không báo trước hoặc từ chối công khai tất cả các nhận xét có nội dung:

 • Chứa những thông tin cá nhân như số điện thoại, địa chỉ, email, tài khoản ngân hàng,…
 • Chứa những nội dung nhạy cảm hoặc từ ngữ thô tục, bất hợp pháp, mang tính chất đe dọa, công kích cá nhân, xâm phạm quyền riêng tư, các nội dung liên quan đến chính trị, phân biệt đối xử;
 • Chứa những nội dung không liên quan đến việc giao dịch (vd. quảng cáo, link shop);
 • Các hình thức chào mời, gửi thư hàng loạt, spam hoặc tương tự;
 • Chứa nội dung mạo danh cá nhân hoặc tổ chức hoặc mang tính chất lừa đảo;
 • Chứa nội dung xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ, nội dung sao chép từ nhận xét của người dùng khác, sao chép từ nguồn khác hoặc chứa ý kiến của bất kỳ ai khác ngoài người viết;
 • Và các trường hợp vi phạm khác theo quyết định của Chợ Tốt.

Nếu không xác định được Nhận xét vi phạm về mặt nội dung, Nhận xét gây bất lợi cho bạn sẽ không được sửa lại hoặc gỡ bỏ trong bất kỳ tình huống khiếu nại nào. 

Chợ Tốt bảo lưu quyền sửa đổi, cập nhật, thay đổi hoặc thay thế các điều khoản của Quy chế này tùy từng thời điểm mà không có nghĩa vụ báo trước.

Báo cáo vi phạm Quy chế:

Nếu xác định được trường hợp nào vi phạm quy chế, bạn vui lòng liên lạc đến Bộ phận chăm sóc khách hàng của Chợ Tốt để được hỗ trợ xử lý bằng cách gửi email đến trogiup@chotot.vn, hoặc liên hệ đường dây nóng (028)38664041.

Thời gian áp dụng quy chế: từ ngày 15/10/2019.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


Bài viết liên quan

Bạn vẫn còn thắc mắc ?
Liên hệ với chúng tôi