Tôi là người bán Tôi là người mua

Hướng dẫn thanh toán nhanh dịch vụ có tính phí trên ứng dụng Chợ Tốt trên Android

Dự kiến vào giữa tháng 09/2023, người dùng có thể thanh toán nhanh trên ứng dụng Chợ Tốt trên hệ điều hành Android cho các dịch vụ có tính phí sau:

 • Đẩy tin 1 ngày, 3 ngày và 7 ngày.
 • Đăng tin (bao gồm thanh toán đăng tin từ Trang Cửa hàng lên Trang mua bán của Chợ Tốt).

Hiện tính năng thanh toán nhanh chỉ áp dụng cho đơn hàng có dịch vụ tính phí riêng lẻ (hoặc Đăng tin hoặc Đẩy tin trong cùng 1 đơn hàng) và sử dụng phương thức “Thanh toán qua Google Play*có phát sinh thêm phí giao dịch theo quy định của Google. Phí giao dịch được thu bởi Google sẽ hiển thị tương ứng tại giao diện thanh toán như hình minh họa bên dưới:

*Phương thức “Thanh toán qua Google Play” được sử dụng cho giao dịch nạp Đồng Tốtmột số dịch vụ có tính phí có điều kiện trên Ứng dụng Chợ Tốt cho các thiết bị sử dụng hệ điều hành Android theo quy định của Google có hiệu lực áp dụng tùy từng thời điểm. Bạn cần phải xác thực tài khoản Google Play trên thiết bị trước khi sử dụng phương thức này để nạp Đồng Tốt/thanh toán dịch vụ tính phí trên Chợ Tốt. Tìm hiểu thêm về Google Play tại đây.

Các bước thanh toán nhanh

Để thanh toán nhanh cho dịch vụ có tính phí trên ứng dụng Chợ Tốt trên hệ điều hành Android, vui lòng thao tác theo các bước sau:

Bước 1: 

 • Nếu thanh toán cho TIN MỚI: Sau khi thực hiện đăng tin thành công, bạn sẽ được chuyển sang giao diện thanh toán phí đăng tin tương ứng (nếu tin thuộc chuyên mục thu phí đăng tin).
 • Nếu thanh toán cho tin ĐANG HIỂN THỊ: Vào trang “Quản lý tin” → Nhấn vào “Bán nhanh hơn” của tin đăng cần mua dịch vụ → Chọn dịch vụ “Đẩy tin” 1 ngày, 3 ngày hoặc 7 ngày → Nhấn nút “THANH TOÁN”.

Bước 2: Chọn “Thanh toán qua Google Play” → Chọn “Yêu cầu xuất hóa đơn …” (nếu có nhu cầu) → Chọn “Thanh toán”.

Lưu ý:

 • Tính năng thanh toán nhanh chỉ áp dụng cho đơn hàng có dịch vụ tính phí riêng lẻ có điều kiện (hoặc Đăng tin hoặc Đẩy tin 1/3/7 ngày). Nếu chọn nhiều dịch vụ tính phí trong cùng 1 đơn hàng, tùy chọn “Thanh toán qua Google Play” sẽ không hiển thị. 
 • Trong trường hợp tài khoản Google Play của bạn chưa liên kết với phương thức thanh toán nào trước đó, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cài đặt mới. Lúc này bạn cần phải thiết lập tài khoản Google Play với các hình thức thanh toán: thẻ tín dụng/ghi nợ (Thẻ Visa, Master hoặc JCB), Ví điện tử MoMo, Ví điện tử Zalopay, nhà mạng di động (Vinaphone, MobiFone, Viettel); được thực hiện như sau:
 • Chọn phương thức thanh toán
 • Xác nhận liên kết hoặc nhập thông tin thẻ ngân hàng

Bước 3: Chọn Mua (hoặc Buy).

Đơn hàng sau khi được Google Play xử lý thành công sẽ chuyển về trang Chợ Tốt và thực hiện dịch vụ theo thời gian dự kiến được hiển thị trong đơn hàng.

Lưu ý:

 • Nếu đơn hàng được ghi nhận với trạng thái “đang chờ xử lý” hoặc “không thành công” (như hình minh họa bên dưới), vui lòng truy cập đường dẫn: https://play.google.com/store/account/orderhistory và đăng nhập vào tài khoản Google Play để theo dõi/cập nhật chính xác trạng thái giao dịch.

 • Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ, vui lòng liên hệ Hotline Chăm sóc khách hàng: 1900 3003 hoặc gửi email về [email protected]

Điều khoản miễn trừ trách nhiệm

Người dùng tự chịu trách nhiệm với các thao tác do mình thiết lập trong suốt quá trình thực hiện thanh toán bằng phương thức “Thanh toán nhanh với Google Play”. Chợ Tốt không chịu trách nhiệm cho bất kỳ sự bất cẩn, nhầm lẫn, không chính xác hoặc lỗi vô ý và/hoặc lỗi cố ý xuất phát từ người dùng hoặc Google hoặc từ bên thứ ba nào khác và người dùng cam kết không có bất kỳ khiếu nại nào trong những trường hợp này hoặc trường hợp tương tự. Chợ Tốt không chịu trách nhiệm đối với bất kỳ sự thiệt hại, nguy cơ thiệt hại hoặc sự bất tiện nào đối với người dùng xuất phát từ việc thay đổi quy định, chính sách của Google.

 

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi