Tôi là người bán Tôi là người mua

Hướng dẫn nạp “Đồng Tốt giá trị linh hoạt” qua Chuyển khoản ngân hàng

Từ tháng 12/2023, Chợ Tốt ra mắt hình thức nạp “Đồng Tốt giá trị linh hoạt” qua phương thức thanh toán Chuyển khoản ngân hàng. Với hình thức này, người dùng có thể nạp Đồng Tốt với giá trị bất kì (tùy theo nhu cầu), thông qua số Tài khoản định danh tại ngân hàng VPBank. 

“Tài khoản định danh” (TK Định danh) là một tài khoản được tạo ra dựa trên hợp tác của Chợ Tốt và Ngân hàng VPBank, được định danh tương ứng với từng Tài khoản Chợ Tốt của người dùng. Mỗi tài khoản Chợ Tốt chỉ có duy nhất một “Tài khoản định danh”. Tìm hiểu thêm về “Tài khoản định danh”.

Lưu ý:

 • Tài khoản Chợ Tốt cần được liên kết với số điện thoại để sử dụng hình thức nạp này.
 • Giá trị chuyển khoản được quy định dựa theo Hạn mức chuyển khoản của ngân hàng thực hiện chuyển.
 • Phí chuyển khoản có thể áp dụng tuỳ theo ngân hàng thực hiện chuyển.
 • Đồng Tốt được nạp với tỉ lệ quy đổi 1 ĐT = 1 VNĐ.
 • Chợ Tốt không hoàn tiền cho các giao dịch phát sinh do lỗi hoặc nhầm lẫn từ phía khách hàng.

Để nạp “Đồng Tốt giá trị linh hoạt” qua Chuyển khoản ngân hàng, bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn sau:

TRÊN ỨNG DỤNG CHỢ TỐT từ ngày 07/01/2024

Bước 1: Truy cập ứng dụng Chợ Tốt.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng “Tài khoản”, sẽ thấy số tài khoản của TK Định danh tương ứng (TK định danh ở hình bên dưới chỉ mang tính chất mình họa).

Bước 3: Thực hiện chuyển khoản vào TK Định danh (lưu ý: không bắt buộc nhập nội dung chuyển khoản). Chợ Tốt sẽ tiến hành nạp số lượng Đồng Tốt vào tài khoản của bạn ngay khi giao dịch chuyển khoản hoàn tất và ngân hàng VPBank nhận được chuyển khoản từ bạn vào TK định danh (TK định danh ở hình bên dưới chỉ mang tính chất mình họa).

Bước 4: Truy cập vào Tài khoản Đồng Tốt để kiểm tra lại số dư Đồng Tốt sau khi nạp.

TRÊN WEBSITE CHỢ TỐT (chotot.com) từ ngày 17/12/2023

Bước 1: Truy cập vào website Chợ Tốt (https://www.chotot.com/), chọn mục Nạp Đồng Tốt.

Bước 2: Chọn mục Giá trị nạp linh hoạt.

Bước 3: Thực hiện chuyển khoản vào TK Định danh hoặc quét mã QR code được hiển thị bằng ứng dụng ngân hàng/ví điện tử có hỗ trợ chức năng quét QR. Chợ Tốt sẽ tiến hành nạp số lượng Đồng Tốt vào tài khoản của bạn ngay khi giao dịch chuyển khoản hoàn tất và ngân hàng VPBank nhận được chuyển khoản từ bạn vào TK định danh (TK định danh ở hình bên dưới chỉ mang tính chất mình họa).

Bước 4: Truy cập vào Tài khoản Đồng Tốt để kiểm tra lại số dư Đồng Tốt sau khi nạp.

Các câu hỏi thường gặp

1. Nạp “Đồng Tốt giá trị linh hoạt” qua Chuyển khoản ngân hàng dành cho ai?

Nạp “Đồng Tốt giá trị linh hoạt” qua Chuyển khoản ngân hàng dành cho tất cả người dùng có tài khoản đã liên kết số điện thoại trên Chợ Tốt. Hình thức thanh toán này giúp người dùng có thể thực hiện nạp Đồng Tốt qua Chuyển khoản ngân hàng với giá trị bất kỳ thông qua số “Tài khoản định danh” tương ứng với từng tài khoản Chợ Tốt của người dùng.

2. “Tài khoản định danh” là gì?

 “Tài khoản định danh” là sản phẩm hợp tác giữa Chợ Tốt và Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), được định dạng là 1 dãy số và chữ với tổng độ dài 14 ký tự được bắt đầu bằng mã C0888. “Tài khoản định danh” không có chức năng thay thế tài khoản ngân hàng được cấp theo thỏa thuận giữa người dùng và ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank).

3. Lợi ích của “Tài khoản định danh” đối với người dùng là gì?

Việc nạp Đồng Tốt qua Chuyển khoản ngân hàng thông qua số Tài khoản định danh giúp:

– Rút ngắn thời gian nạp Đồng Tốt vào Tài khoản Chợ Tốt: không yêu cầu liên kết tài khoản ngân hàng, không yêu cầu tạo tài khoản thanh toán như Google Play, Apple ID, …

– Linh hoạt nhu cầu nạp Đồng Tốt với giá trị bất kỳ.

4. “Tài khoản định danh” có phải được tạo dựa trên thông tin cá nhân của tôi?

“Tài khoản định danh” được tạo dựa trên Tài khoản Chợ Tốt của người dùng, chỉ sử dụng cho mục đích nạp Đồng Tốt vào Tài khoản Chợ Tốt

Chợ Tốt không sử dụng các thông tin cá nhân của người dùng (Họ tên, Chứng minh nhân dân, …) để tạo “Tài khoản định danh”. “Tài khoản định danh” không có chức năng thay thế tài khoản ngân hàng được cấp theo thỏa thuận giữa người dùng và ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank). Vì vậy, việc sử dụng “Tài khoản định danh” không phát sinh phí thường niên, phí duy trì, phí sử dụng dịch vụ cũng như phí xử lý giao dịch. Lưu ý: Phí chuyển khoản thông qua “Tài khoản định danh” có thể áp dụng tuỳ theo ngân hàng thực hiện chuyển.

5. Nếu tôi thay đổi Tài khoản Chợ Tốt, “Tài khoản định danh” đi kèm sẽ như thế nào?

Mỗi Tài khoản Chợ Tốt chỉ có duy nhất một “Tài khoản định danh”, được gắn liền theo Tài khoản trên Chợ Tốt của người dùng.

6. Tôi có thể yêu cầu hủy “Tài khoản định danh” trong Tài khoản Chợ Tốt khi không có nhu cầu sử dụng không?

Hiện tại, Chợ Tốt chưa hỗ trợ hủy Tài khoản định danh của người dùng. Người dùng có thể bỏ qua thông tin “Tài khoản định danh” nếu không có nhu cầu sử dụng. Lưu ý: Việc sử dụng “Tài khoản định danh” không phát sinh phí thường niên, phí duy trì và sử dụng dịch vụ, phí xử lý giao dịch hay các loại phí khác.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bài viết liên quan

   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi