Tôi là người bán Tôi là người mua

Chính sách bảo mật thông tin thanh toán trên Chợ Tốt

1. Cam kết bảo mật

Bảo mật thông tin là vấn đề về tín nhiệm, vì vậy chúng tôi rất xem trọng việc bảo mật thông tin thanh toán cho Người dùng khi tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử website chotot.com/chotot.vn và Ứng dụng Chợ Tốt (“Sàn GDTMĐT”). Chúng tôi sẽ chỉ thu thập thông tin trong trường hợp cần thiết yêu cầu chúng tôi làm như vậy và chúng tôi chỉ thu thập nếu thông tin đó có liên quan đến các giao dịch của Người dùng trên Sàn GDTMĐT.

Người dùng thanh toán qua thẻ ngân hàng, ví điện tử được cung cấp bởi đối tác cổng thanh toán đã được cấp phép hoạt động hợp pháp tại Việt Nam (“Đối Tác Cổng Thanh Toán”). Theo đó, các tiêu chuẩn bảo mật thanh toán được đảm bảo tuân thủ theo các tiêu chuẩn bảo mật ngành.

2. Quy định bảo mật

Chính sách giao dịch thanh toán của chúng tôi đảm bảo tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật gồm:

– Chúng tôi có đội ngũ kỹ sư lành nghề với kiến thức và kỹ năng hệ thống mạnh để bảo vệ hệ thống của chúng tôi. Hạ tầng mạng được bảo vệ bởi bức tường lửa (firewall) của doanh nghiệp và các dữ liệu giao dịch được bảo mật tuyệt đối bằng biện pháp mã hóa SSL (Secure Sockets Layer:  Đây là một tiêu chuẩn an ninh công nghệ toàn cầu tạo ra một liên kết với nhiều giải thuật mã hóa để mã hóa giữa máy chủ web và trình duyệt. Liên kết này đảm bảo tất cả các dữ liệu trao đổi giữa máy chủ web và trình duyệt luôn được bảo mật và an toàn).

– Website thuê hosting tại công ty FPT Việt Nam, là một công ty có hệ thống máy chủ, hosting uy tín. Công ty đảm bảo thông tin trên website được thể hiện chính xác như những gì Người bán đăng. Công ty không tích hợp chức năng thanh toán trực tiếp nên vấn đề bảo đảm an toàn giao dịch không quá khó.

Chính sách bảo mật giao dịch trong thanh toán của Chợ Tốt áp dụng đối với Người dùng:

– Không bao giờ trả tiền trước cho người bán mà bạn không biết.

– Cho dù người bán tiết lộ thông tin cá nhân hoặc số tài khoản ngân hàng của họ, những điều này vẫn không thể bảo vệ bạn khỏi bị lừa.

– Khi có thể, yêu cầu biên nhận gốc và một biên nhận trên giấy về việc mua bán.

– Không bao giờ gửi hàng hoá trước khi hoàn tất thoả thuận thanh toán.

Chợ Tốt cam kết đảm bảo thực hiện nghiêm túc các biện pháp bảo mật trong giới hạn cho phép cho hoạt động thanh toàn của Người dùng khi Người dùng thực hiện thanh toán trên sàn giao dịch thương mại điện tử chotot.com/chotot.vn và Ứng dụng Chợ Tốt.

3. Cơ chế giải quyết tranh chấp

– Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại:

+ Mọi tranh chấp, khiếu nại liên quan đến việc thanh toán giữa người bán và người mua sẽ được hai bên tự giải quyết với nhau

+ Trường hợp thông tin thanh toán của Người dùng tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử Chợ Tốt bị thay đổi, xóa, hủy, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc bị chiếm đoạt gây thiệt hại cho Người dùng mà nguyên nhân không phải xuất phát từ Chợ Tốt thì Chợ Tốt thì trong phạm vi của mình, sẽ hỗ trợ Người dùng trong việc giải quyết khiếu nại, tranh chấp với bên thứ ba cũng như theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp có bằng chứng chứng minh rằng nguyên nhân xuất phát từ lỗi cố ý của Chợ Tốt thì các Bên sẽ giải quyết thông qua thương lượng, hòa giải trên tinh thần thiện chí, Chợ Tốt sẽ đền bù cho Người dùng những tổn thất thực tế liên quan (nếu có) một cách thỏa đáng.

4. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại cụ thể

Khi phát sinh tranh chấp hoặc khiếu nại, trước hết bên bị vi phạm sẽ liên lạc bên kia để khiếu nại, trao đổi và tìm ra phương pháp tự giải quyết trên cơ sở thương lượng, hòa giải.

Chợ Tốt có quyền tiếp nhận khiếu nại, tranh chấp liên quan đến việc thanh toán và chuyển cho các đơn vị cổng thanh toán.

Khi phát sinh tranh chấp, Chợ Tốt đề cao giải pháp thương lượng, hòa giải giữa các bên nhằm duy trì sự tin cậy của Người dùng cũng như đề cao vai trò của các đơn vị cổng thanh toán và thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trường hợp phát sinh tranh chấp Người dùng có thể liên hệ qua địa chỉ email: [email protected] hoặc Người dùng có thể phản ánh trực tiếp đến ban quản trị.

Bước 2: Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Chợ Tốt sẽ tiếp nhận các khiếu nại của Người dùng, tùy theo tính chất và mức độ của khiếu nại thì chúng tôi sẽ có những biện pháp cụ thể hỗ trợ để giải quyết tranh chấp đó.

Bước 3: Trong trường hợp tranh chấp, khiếu nại không thuộc phạm vi xử lý của Chợ Tốt hoặc nằm ngoài khả năng và thẩm quyền của Chợ Tốt thì Ban quản trị sẽ chuyển vụ việc đến đối tượng có liên quan, đến các cổng thanh toán và/hoặc đề xuất Người khiếu nại đưa vụ việc này ra cơ quan nhà nước có thẩm quyền giải quyết theo quy định pháp luật.

5. Quyền của Chợ Tốt

Người dùng thừa nhận và chấp thuận rằng Chợ Tốt có quyền công bố thông tin thanh toán của Người dùng cho bất kỳ cơ quan pháp lý, cơ quan quản lý nhà nước, chính phủ, cơ quan thuế hoặc cơ quan thực thi pháp luật nếu Chợ Tốt có cơ sở hợp lý để tin rằng cung cấp thông tin của Người dùng là cần thiết cho mục đích đáp ứng bất kỳ nghĩa vụ, yêu cầu hoặc thỏa thuận, bất kể là tự nguyện hoặc bắt buộc, là kết quả của việc hợp tác theo lệnh, điều tra và/hoặc yêu cầu về bản chất bất kỳ với các bên này trong phạm vi phát luật cho phép, Người dùng đồng ý không thực hiện bất kỳ hành động và từ bỏ bất kỳ quyền thực hiện hành động chống lại Chợ Tốt liên quan đến việc công bố thông tin thanh toán trong trường hợp liên quan như trên.

Chợ Tốt có quyền thay đổi chính sách bảo mật thông tin thanh toán vào bất kỳ thời điểm nào mà không cần phải thông báo trước miễn là chính sách của Chợ Tốt tuân thủ các quy định pháp luật. Thành viên tham gia sàn giao dịch thương mại điện tử Chợ Tốt phải theo dõi và tuân thủ đúng theo quy định.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


      Bài viết liên quan

      Bạn vẫn còn thắc mắc ?
      Liên hệ với chúng tôi