Hướng dẫn tạo cửa hàng Đồ điện tử

Lưu ý: Trong thời gian ra mắt, Chợ Tốt sẽ chọn ngẫu nhiên 1 số khách hàng để sử dụng thử miễn phí 1 tháng tính năng Cửa hàng Điện tử.

1. Cách tạo cửa hàng Đồ điện tử

Bước 1: Nhấn vào nút “NHẬN CỬA HÀNG” hoặc nhấn vào nút “Thêm” với biểu tượng 3 chấm tròn và chọn “Tạo cửa hàng” tại trang Quản lý tin đăng.

B1_create shop_web

Bước 2: Chọn Cửa hàng/Chuyên trang mà bạn muốn tạo.

B2_create shop_web

Bước 3: Chọn loại Cửa hàng mà bạn muốn tạo và nhấn vào nút “TẠO CỬA HÀNG”. Bạn sẽ tìm hiểu được giao diện, hình thức hoạt động và các tiện ích khác của Cửa hàng.

B3_create shop_web

Bước 4: Tiến hành thanh toán và nhấn vào nút “NHẬN CỬA HÀNG“. (Hiện tại tạo Cửa hàng Đồ điện tử đang miễn phí).

B4_create shop_web

Bước 5: Cài đặt thông tin cho Cửa hàng: Nhấn vào biểu tượng “Chụp hình” để thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa cho Cửa hàng; nhập đầy đủ thông tin Cửa hàng theo hướng dẫn và nhấn nút “GỬI KÍCH HOẠT”.

B5_create shop_web

Lưu ý:

  • Tên Cửa hàng và Đường dẫn truy cập sẽ không thể thay đổi sau khi bạn bấm nút “Gửi kích hoạt”.
  • Cửa hàng của bạn cần phải kích hoạt thành công thì mới có thể chính thức sử dụng. Do đó, trong trường hợp bạn đã thanh toán thành công nhưng chưa kích hoạt, vui lòng nhấn vào nút “GỬI KÍCH HOẠT”.

B6_create shop_web(2)

Sau khi gửi kích hoạt thành công, Cửa hàng của bạn sẽ được chờ duyệt.

B6_create shop_web(3)

2. Trạng thái Cửa hàng sau khi được duyệt

  • Cửa hàng được duyệt thành công: Bạn có thể tiến hành đăng tin vào Cửa hàng để thu hút người xem. Tìm hiểu thêm Cách quản lý Cửa hàng

Approve shop

  • Cửa hàng chưa được duyệt: Bạn vui lòng kiểm tra lý do từ chối được gửi qua email của tài khoản mà bạn đã tiến hành tạo Cửa hàng, sau đó sửa lại theo hướng dẫn và gửi lại kích hoạt. Chợ Tốt sẽ duyệt lại Cửa hàng của bạn. Tìm hiểu thêm Quy định kiểm duyệt cửa hàng.

Reject Shop

 

 

 

Câu trả lời này có hữu ích đối với bạn không?
Chợ Tốt luôn ghi nhận đóng góp của bạn để phục vụ bạn tốt hơn

Bạn muốn đề xuất thay đổi như thế nào?