Tôi là người bán Tôi là người mua

Quy định sử dụng tính năng Giao hàng trên Chợ Tốt

1. Tính năng Giao hàng trên Chợ Tốt

Tính năng Giao hàng trên Nền tảng Chợ Tốt là tính năng mà Chợ Tốt giới thiệu Đơn vị vận chuyển nhằm hỗ trợ Người dùng có thể tham khảo Phí Vận chuyển và sử dụng Đơn vị vận chuyển do Chợ Tốt giới thiệu.

Tính năng Giao hàng này chỉ áp dụng cho một số tin đăng đáp ứng điều kiện phù hợp với hình thức giao hàng trên Nền tảng Chợ Tốt. Theo đó, nếu tin đăng thỏa điều kiện giao hàng, Người mua có thể tham khảo Phí vận chuyển và gửi yêu cầu giao hàng cho Người bán sử dụng Đơn vị vận chuyển mà Chợ Tốt giới thiệu.

Lưu ý:

 • Về nguyên tắc, trên Nền tảng Chợ Tốt, Người bán và Người mua sẽ tự thỏa thuận phương thức, địa điểm, thời gian giao nhận Hàng hóa như được quy định tại Quy trình giao nhận vận chuyển của Quy chế hoạt động sàn Giao dịch Thương mại điện tử Chợ Tốt tại: trogiup.chotot.com/nguoi-ban/hoat-dong/. Tính năng Giao hàng này chỉ nhằm mục đích hỗ trợ, giới thiệu Đơn vị vận chuyển đến Người dùng và gợi ý Phí vận chuyển tham khảo trên Nền tảng Chợ Tốt.
 • Tính năng Giao hàng trên Chợ Tốt hiện chỉ áp dụng cho các tin đăng thỏa tất cả các điều kiện sau:
  • Có chọn sử dụng dịch vụ Giao hàng khi thực hiện đăng tin.
  • Ở khu vực Hồ Chí Minh.
  • Thuộc các chuyên mục:
   • Đồ điện tử
   • Thời trang, Đồ dùng cá nhân
   • Đồ ăn, thực phẩm và các loại khác
   • Đồ dùng văn phòng, công nông nghiệp

2. Đơn vị giao hàng trên Chợ Tốt

Hiện tại, Chợ Tốt đang hợp tác với Công ty TNHH Grab (“Grab”) để giới thiệu dịch vụ giao hàng đến Người dùng. Grab là một công ty công nghệ có trụ sở tại Singapore, cung cấp các dịch vụ vận chuyển và đi lại bằng xe máy/xe hơi tại một số quốc gia ở khu vực Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam.

Trong quá trình thực hiện đặt Giao hàng trên trang web/ứng dụng Grab, nếu cần hỗ trợ các thông tin liên quan cách sử dụng trang web/ứng dụng Grab hoặc có bất kỳ khiếu nại liên quan nhân viên giao hàng của Grab, vui lòng liên hệ Grab theo đường dẫn sau: help.grab.com/passenger/vi-vn/

3. Hướng dẫn sử dụng Tính năng Giao hàng trên Chợ Tốt

Để sử dụng Tính năng Giao hàng, Người mua có thể thao tác theo các bước sau:

– Bước 1: Chọn sản phẩm mà bạn muốn mua trên trang mua bán của Chợ Tốt chotot.com/toan-quoc/mua-ban

 + Bước 1.1: Người bán và Người mua có thể tự thỏa thuận phương thức, địa điểm, thời gian giao nhận hàng hóa mà không sử dụng Tính năng Giao hàng do Chợ Tốt giới thiệu. Trường hợp Người bán và Người mua thỏa thuận sử dụng Tính năng Giao hàng trên Nền tảng Chợ Tốt, Người mua tiếp tục thực hiện theo Bước 1.2.

 + Bước 1.2: Người mua nhấn vào nút “Đặt giao hàng” hiển thị trong nội dung tin đăng (bên dưới mô tả nội dung tin) hoặc trong giao diện Chat với Người bán (góc trên cùng bên phải khung chat). Lưu ý: Tính năng này chỉ thử nghiệm cho 1 số tin đăng phù hợp với hình thức giao hàng trên Chợ Tốt.

– Bước 2: Nhập “Địa chỉ nhận hàng” là Địa chỉ của Người mua để xem Phí Vận chuyển, sau đó chọn Hình thức giao hàng mong muốn.

– Bước 3: Chọn “ĐẶT GIAO HÀNG” để hoàn tất đặt hàng.

Yêu cầu giao hàng của Người mua sẽ được thông báo cho Người bán qua kênh Chat trên Chợ Tốt:

 • Trường hợp Người bán đồng ý giao hàng: Nhấn vào nút “Hoàn tất đơn hàng” của đơn hàng hiển thị trong Chat, sau đó chọn “GIAO HÀNG”. Khi đó Người bán sẽ được chuyển sang giao diện của đơn vị giao hàng mà Chợ Tốt giới thiệu để thực hiện đặt giao hàng. Lưu ý: Bạn cần thực hiện đăng ký tài khoản tại trang web của đơn vị giao hàng trước khi thực hiện đặt giao hàng (nếu như chưa có đăng ký tài khoản trước đó).
 • Trường hợp Người bán không đồng ý giao hàng: Nhấn vào nút “Hoàn tất đơn hàng” của đơn hàng hiển thị trong Chat, sau đó nhấn vào biểu tượng hủy đơn hàng nằm ở trên bên phải màn hình.

4. Giải quyết tranh chấp, khiếu nại liên quan đến Tính năng Giao hàng trên Chợ Tốt

Trong quá trình sử dụng Tính năng Giao hàng trên Nền tảng Chợ Tốt: 

 • Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến cách sử dụng Tính năng Giao hàng hoặc bất kỳ lỗi kỹ thuật nào phát sinh trong quá trình sử dụng Tính năng Giao hàng này, vui lòng thông báo cho bộ phận Chăm sóc khách hàng của Chợ Tốt qua các kênh sau:
 • Nếu có bất kỳ khiếu nại liên quan nhân viên giao hàng của Grab, vui lòng liên hệ Grab theo đường dẫn sau: help.grab.com/passenger/vi-vn/

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


Bài viết liên quan

Bạn vẫn còn thắc mắc ?
Liên hệ với chúng tôi