Tôi là người bán Tôi là người mua

Chương trình “Cho thuê không cần cọc” là gì?

1. Chương trình “Cho thuê không cần cọc” là gì?

Công ty TNHH Chợ Tốt (“Chợ Tốt”) hợp tác với Công ty TNHH AXINAN (IGLOO) VIETNAM ra mắt chương trình “Cho thuê không cần cọc” với mục đích giúp người dùng cho thuê/thuê bất động sản thuận tiện và an toàn hơn. Chương trình này cho phép Người cho thuê và Người thuê bất động sản trên Chợ Tốt tham gia vào dịch vụ “Quản lý bất động sản” do Igloo (đối tác của Chợ Tốt hay còn gọi là Đối tác Dịch vụ Igloo) cung cấp, theo đó Người thuê sẽ không cần đặt cọc cho Người cho thuê và Người cho thuê sẽ được bảo lãnh thiệt hại khi có sự cố xảy ra.

Chương trình dự kiến ra mắt vào quý 1/2022 và áp dụng cho các DANH MỤC CHO THUÊ trên Chợ Tốt bao gồm: Căn hộ/Chung cư, Nhà ở Phòng trọ với giới hạn được bảo lãnh lên đến 75,000,000 VNĐ.

Chương trình “Cho thuê không cần cọc” gồm 2 dịch vụ tách biệt là:

 • Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc” được cung cấp bởi Công ty TNHH Chợ Tốt (“Chợ Tốt”). Đây là dịch vụ có tính phí tham gia dành cho Người cho thuê với mức phí 45,000 VNĐ/tin đăng.
 • Dịch vụ “Quản lý bất động sản” được cung cấp bởi Đối tác Dịch vụ Igloo với quyền lợi cho người dùng tham gia dịch vụ như sau:
  • Người cho thuê: Được hỗ trợ bảo lãnh cho các tổn thất tài sản hoặc bảo lãnh phí thuê bất động sản (Căn hộ/Chung cư, Nhà ở và Phòng trọ) khi Người thuê huỷ hợp đồng trước thời hạn.
  • Người thuê: Không cần đóng khoản tiền cọc lớn như trước.

Tất cả tin đăng được đăng ký tham gia Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc” sẽ được gắn nhãn “Không cần cọc” để Người thuê dễ nhận biết các tin đăng Bất động sản có tham gia Chương trình “Cho thuê không cần cọc” này.

 

2. Quyền lợi của Người thuê và Người cho thuê bất động sản khi sử dụng chương trình “Cho thuê không cần cọc”

Quyền lợi của Người thuê: 

 • Có thể bắt đầu việc thuê bất động sản với tiền phí dịch vụ nhỏ hơn rất nhiều so với tiền cọc trong phương pháp truyền thống.
  Ví dụ: Theo phương pháp cọc truyền thống thống, để thuê 1 căn phòng có giá thuê 5,000,000 VNĐ, Người thuê sẽ phải đóng cọc 1 tháng tiền thuê là 5,000,000 VNĐ. Khi tham gia Chương trình này, Người thuê chỉ phải đóng một khoản phí dịch vụ là 1,000,000 VNĐ để có thể thuê phòng trọ mà không cần phải đóng tiền cọc.
  *Chi tiết về cơ chế phí dịch vụ xin vui lòng tham khảo ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN của Đối tác Dịch vụ Igloo
 • Không phải đối mặt với rủi ro gặp phải chủ nhà xấu/người lừa đảo có ý định lừa đảo tiền cọc.
 • Được nhận lại 50% phí dịch vụ khi kết thúc hợp đồng thuê nếu không có phát sinh thiệt hại theo quy định của Dịch vụ “Quản lý bất động sản” được cung cấp bởi Đối tác Dịch vụ Igloo.

Quyền lợi của Người cho thuê: 

 • Được gắn nhãn “Không cần cọc” cho những tin đăng tham gia để Người thuê dễ nhận biết.
 • Được nhận bảo lãnh thiệt hại khi có thiệt hại xảy ra với giới hạn bảo lãnh dành cho Người cho thuê như sau:
DANH MỤC CHUYÊN MỤC HẠN MỨC BẢO LÃNH TỐI ĐA GIỚI HẠN BẢO LÃNH/TRÊN 1 LẦN KHU VỰC ĐĂNG TIN
Bất động sản Nhà cho thuê 75,000,000 VNĐ  Tối đa 50% của hạn mức bảo lãnh Thành phố Hồ Chí Minh
Căn hộ cho thuê 30,000,000 VNĐ
Phòng cho thuê 10,000,000 VNĐ

*Đối tác Igloo đảm bảo 100% bảo lãnh ngay 1 tháng tiền nhà khi người thuê huỷ hợp đồng trước hạn và trốn đóng tiền thuê nhà nếu không có gian lận từ người đi thuê hoặc người cho thuê

*Chi tiết hơn về cơ chế bảo lãnh các loại thiệt hại, vui lòng xem thêm tại: ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN của Đối tác Dịch vụ Igloo

LƯU Ý

 • Tin đăng sau khi thanh toán thành công Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc” vẫn giữ nguyên số ngày hiển thị trên Chợ Tốt Nhà cũng như KHÔNG đưa tin lên trang đầu. Nếu bạn có nhu cầu đưa tin lên trang đầu, vui lòng sử dụng dịch vụ “Đẩy tin”.
 • Chi phí tham gia Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc” sẽ không được hoàn trả trong mọi trường hợp.
 • Chợ Tốt là đơn vị chịu trách nhiệm cho Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc”.
 • Đối tác dịch vụ Igloo là đơn vị chịu mọi trách nhiệm cho Dịch vụ “Quản lý bất động sản” của mình, và sẽ là đơn vị giải quyết mọi khiếu nại cũng như bảo lãnh các thiệt hại cho Người thuê và Người cho thuê theo ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN của Đối tác Dịch vụ Igloo.

 

3. Chương trình “Cho thuê không cần cọc” dành cho ai?

“Cho thuê không cần cọc” là chương trình dành cho tất cả Người thuê và Người cho thuê bất động sản trên Chợ Tốt, thỏa điều kiện sau:

 • Người thuê bất động sản: Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và năng lực hành vi dân sự để có thể ký kết hợp đồng thuê bất động sản với Người cho thuê.
 • Người cho thuê bất động sản
  • Có đầy đủ giấy tờ tuỳ thân và năng lực hành vi dân sự để có thể ký kết hợp đồng thuê bất động sản với Người thuê.
  • Có tài khoản trên Nền tảng Chợ Tốt.
  • Có tin đăng thoả mãn điều kiện tham gia Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc”và còn được hiển thị trên Nền tảng Chợ Tốt.
  • Có đăng ký tham gia Dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc” thông qua việc nhấn vào nút “Mua ngay” tại giao diện quản lý tin đăng trên trang Chợ Tốt.

 

4. Chương trình này hoạt động như thế nào?

Để tham gia chương trình “Cho thuê không cần cọc”, đầu tiên Người cho thuê cần thanh toán phí dịch vụ theo các bước sau:

 • Người cho thuê truy cập trang Chợ Tốt Nhà (nha.chotot.com) và tiến hành đăng ký thông tin hồ sơ tham gia dịch vụ bằng cách nhấn vào nút “Mua ngay” tại trang quản lý tin đăng.
 • Sau đó Người cho thuê điền đầy đủ thông tin hồ sơ theo yêu cầu và tiến hành thanh toán phí dịch vụ là 45,000 VNĐ.

Sau khi thanh toán thành công, Người cho thuê sẽ được xem là đã hoàn thành thủ tục tham gia dịch vụ “Quảng cáo Cho thuê không cần cọc” của Chợ Tốt Nhà. Để có thể tiếp tục tham gia dịch vụ “Quản lý bất động sản” của Đối tác Dịch vụ Igloo mà trong đó, Người cho thuê được nhận bảo lãnh thiệt hại khi có thiệt hại xảy ra theo quy định của dịch vụ, Người thuê và Người cho thuê cần tiếp tục thực hiện các bước sau:

 • Người cho thuê:
  • Khi tìm được Người thuê và đạt được thỏa thuận cọc, Người cho thuê vào mục “Chương trình không cọc” tại trang Quản lý tin đăng trên nền tảng Chợ Tốt và nhấn vào nút “Kích hoạt hồ sơ”. Sau đó điền thông tin Người thuê và nhấn nút “Kích hoạt hồ sơ đăng ký” khi hoàn thành.
  • Người thuê sẽ nhận được thông báo từ Đối tác Dịch vụ Igloo và sẽ tiến hành đăng ký thông tin của mình cũng như thông tin về tình trạng bất động sản cho thuê cùng các tài sản đi kèm.
  • Người cho thuê xác nhận hiện trạng bất động sản. Từ đây Người cho thuê hoàn thành việc tham gia vào dịch vụ “Quản lý bất động sản” của Đối tác Dịch vụ Igloo.
  • Mọi thủ tục bên trên cần được hoàn thành trong vòng 48 giờ kể từ lúc thông báo yêu cầu kích hoạt hồ sơ được gửi cho Người thuê.
 • Người thuê: 
  • Sau khi Người thuê và Người cho thuê đạt được thỏa thuận thuê nhà và Người cho thuê nhập thông tin của Người thuê lên hệ thống của Đối tác Dịch vụ Igloo, Người thuê sẽ nhận được thông báo tiếp tục thực hiện thủ tục từ Igloo qua email hoặc số điện thoại.
  • Người thuê thực hiện đăng ký thông tin cá nhân và thông tin hiện trạng của bất động sản cho thuê và tài sản đi kèm với bất động sản cho thuê và yêu cầu Người cho thuê xác nhận. Việc xác nhận thông tin được yêu cầu phải được hoàn thành trong vòng 48 giờ kể từ lúc Người thuê nhập xong thông tin lên hệ thống của Đối tác Dịch vụ Igloo, nếu không có sự xác nhận, thông tin cuối cùng được đưa lên hệ thống sẽ được mặc định là thông tin chính xác đúng với thực tế.
  • Sau khi cả 2 bên cùng xác nhận về thông tin hiện trạng của bất động sản cho thuê và tài sản đi kèm với bất động sản cho thuê, Người thuê sẽ thực hiện việc nộp phí dịch vụ (20% giới hạn bảo lãnh) cho Đối tác Dịch vụ Igloo. 
 • Sau khi Người cho thuê và Người thuê đã hoàn thành đầy đủ các bước như trên, hồ sơ dịch vụ “Quản lý bất động sản” của đối tác dịch vụ Igloo sẽ được kích hoạt, Người thuê và Người cho thuê có thể hưởng các quyền và nghĩa vụ của mình theo  ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN của Đối tác Dịch vụ Igloo.

 

5. Vai trò của Chợ Tốt Nhà và Đối tác Dịch vụ Igloo

Chợ Tốt Nhà:

 • Đảm bảo tin đăng của Người cho thuê được gắn nhãn “Không cần cọc” để tin đăng dễ được nhận biết bởi Người thuê. 

Đối tác Dịch vụ Igloo:

 • Chịu trách nhiệm tư vấn, hỗ trợ Người thuê và Người cho thuê trong quá trình đăng ký tham gia dịch vụ “Quản lý bất động sản” của Đối tác Dịch vụ Igloo mà trong đó, Người cho thuê được nhận bảo lãnh thiệt hại khi có thiệt hại xảy ra.
 • Chịu trách nhiệm toàn bộ quyền và nghĩa vụ của Người thuê và Người cho thuê khi tham gia dịch vụ “Quản lý bất động sản” phù hợp với Thỏa thuận giữa Igloo và Người thuê và Người cho thuê.

Thực hiện bảo lãnh thiệt hại theo quy định của dịch vụ “Quản lý bất động sản” của Đối tác Dịch vụ Igloo theo điều khoản và điều kiện dịch vụ tại ĐIỀU KHOẢN & ĐIỀU KIỆN HỒ SƠ DỊCH VỤ QUẢN LÝ BẤT ĐỘNG SẢN của Đối tác Dịch vụ Igloo.

Bài viết này có hữu ích với bạn không?


   Bạn vẫn còn thắc mắc ?
   Liên hệ với chúng tôi