Bán Tốt cùng Chợ Tốt: Moto Minh Quân

Đằng sau những chiếc moto dũng mãnh đang chạy ngoài phố là câu chuyện về sự lan toả đam mê từ người bán đến những người mua. Từ sở thích của bản thân, anh Nguyễn Ngân Giang đã phát triển thành một cửa hàng kinh doanh cho riêng mình. Anh và những người yêu moto tại Sài Gòn đã trở thành bạn bè của nhau sau những lần giao dịch, như cái cách mà Chợ Tốt đã trở thành người bạn đồng hành của cửa hàng anh, cùng anh kết nối những người cùng yêu thích dòng xe chất này.

 

Clip: Moto Minh Quân – Bán Tốt cùng Chợ Tốt 

 

Ở Việt Nam, hầu như mỗi gia đình đều có ít nhất một chiếc xe máy. Ít ai biết rằng, nổi tiếng trước cả xe tay ga và xe số, là dòng xe moto. Những năm gần đây xe moto ngày càng phổ biến, nhờ vào nét cổ điển, mạnh mẽ, phù hợp với nhiều địa hình khác nhau.

Bắt nguồn từ đam mê xe moto

Anh Nguyễn Ngân Giang đã bắt đầu sự nghiệp bán xe từ 10 năm trước. Trải qua nhiều năm tiếp xúc với xe, anh nhận ra mình có một niềm đam mê với xe moto.

Anh muốn đem dòng xe này tới với nhiều bạn trẻ và khơi dậy niềm đam mê mô tô của họ. Từ đầu năm 2013, anh mở cửa hàng bán moto ở quận Phú Nhuận.

 

Screen Shot 2016-05-20 at 3.28.32 PM

Anh Giang cùng con trai trên chiếc xe moto hùng dũng

 

1

Cửa hàng Moto ở quận Phú Nhuận

 

Thời gian đầu, anh quảng cáo bán xe thông qua báo giấy, nhưng mất thời gian, nhiều tiền mà hiệu quả lại không như mong muốn.

 

Hành trình với Chợ Tốt

Khi Chợ Tốt bắt đầu vào Việt Nam, anh ấn tượng với clip quảng cáo có Trấn Thành, và anh cũng thử đăng tin trên Chợ Tốt.

Sử dụng Chợ Tốt thì rất dễ dàng. Đăng cái tin 30 giây là xong, chỉ việc chụp hình, điền thông tin, thế là đăng. Số lượng người xem Chợ Tốt rất là nhiều, nhiều khi đăng tin 5 10 phút sau là có người đến xem xe và giao dịch ngay.

 

2

Đăng tin trên Chợ Tốt thì rất đơn giản, dễ dàng…

3

Chỉ 5 hay 10 phút là có khách tới hỏi thăm…

 

4

Anh Giang nhiệt tình hướng dẫn người mua về xe

 

Anh chia sẻ: “Sau 4 năm kinh doanh qua Chợ Tốt, hàng ngày tôi đều nhận được hàng chục cuộc gọi, khách hàng đến xem xe, và từ đó tôi bán được nhiều xe hơn.

Có quý mình thì người ta mới đến với mình, nên mình phải giữ chữ tín, đảm bảo chất lượng. Thay vì mua của người bán cá nhân, nhiều người đã chọn cửa hàng của mình, vừa tầm giá vừa phải, mà lúc nào mình cũng ở đây, có vấn đề gì là mang ra đây mình ngồi ở đây. Mà trước giờ chưa có vấn đề gì, chỉ toàn các bạn quay lại uống trà với mình, rồi giới thiệu bạn bè tới mua nữa.”

 

5

Anh Giang chú trọng chữ tín trong kinh doanh

 

6

và xây dựng hình ảnh cửa hàng trên Chợ Tốt

 

Kết nối bạn bè, lan toả đam mê

Cửa hàng Moto Minh Quân vừa là nguồn thu nhập chủ yếu của gia đình, vừa là nơi để anh chia sẻ niềm đam mê xe moto với những bạn trẻ yêu xe.

Qua Chợ Tốt, anh có nhiều người bạn, một số sau khi mua xe, đã thành tri kỉ. Họ cùng đi phượt, cùng tìm đến những mảnh đời bất hạnh để giúp đỡ.

Mới gần đây trong những chuyến đi phượt, các anh giúp đỡ một chị bị bệnh tim. Một hoàn cảnh khác của chị kia chẳng may bị nhiễm HIV, anh Giang đã gây quỹ giúp chị đi bán vé số giúp nuôi con nhỏ. Có người nói, mình đã giúp hơn một cuộc đời đẹp hơn, anh Giang cũng hi vọng vậy.

 

7

Hội phượt tri kỉ đều là bạn mua xe qua Chợ Tốt

 8

Không chỉ cùng nhau đi phượt

9

Các anh còn giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh

Nhìn những chiếc xe moto chạy trên đường thành phố, trên đường trường, anh Giang cảm thấy tự hào mình là một phần lan toả đam mê cho nhiều người hơn.

Anh chia sẻ: “Tôi cảm thấy rất tuyệt vời. Càng ngày càng có nhiều người biết đến cửa hàng của tôi thông qua Chợ Tốt.

Sắp tới, tôi dự định sẽ mở thêm chi nhánh, và chắc chắn, Chợ Tốt vẫn sẽ là người bạn đồng hành cùng tôi.”

 

10 Con trai 5 tuổi của anh Giang cũng rất thích xe moto

11

“Nhìn về phía trước, Chợ Tốt luôn là người bạn đồng hành của tôi”

Hãy kể cho Chợ Tốt nghe câu chuyện “bán tốt” của bạn qua email trogiup@chotot.vn nhé!

Câu trả lời này có hữu ích đối với bạn không?
Chợ Tốt luôn ghi nhận đóng góp của bạn để phục vụ bạn tốt hơn

Bạn muốn đề xuất thay đổi như thế nào?